E-Bookstores

(To read in English, click here)

Thư viện VinUni cam kết giúp các tài liệu nghiên cứu học thuật của VinUni có thể dễ dàng được tiếp cận bằng cách mua sách và các ấn phẩm học thuật của VinUni. Chúng tôi tổ chức ra mắt sách VinUni, tạo cơ hội cho các học giả VinUni tiếp cận với nhiều độc giả học thuật và hỗ trợ xuất bản học thuật để chia sẻ tri thức.

Mọi thắc mắc chung và đặt sách, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: library@vinuni.edu.vn

ẤN PHẨM

DỊ ỨNG – MIỄN DỊCH LÂM SÀNG: TIẾP CẬN TỪ CA BỆNH

Mã: LIB001

Tác Giả: Nguyễn Văn Đĩnh – Medical Publishing House
Giá: 450,000 VND
Mô tả: Cuốn sách này cung cấp cái nhìn sâu sắc về Dị ứng – Miễn dịch học lâm sàng thông qua việc tiếp cận các trường hợp. Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng là một nhánh của y học nghiên cứu các rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể dẫn đến các bệnh lâm sàng bao gồm các bệnh dị ứng, bệnh tự miễn dịch và suy giảm miễn dịch. Các tác giả nhằm mục đích cung cấp cho các bác sĩ lâm sàng cái nhìn tổng quan về phạm vi chuyên môn của chuyên khoa nhưng cũng cụ thể và thực hành rất thực tế bằng cách áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên trường hợp đối với y học dựa trên bằng chứng.

ISBN/ISSN: 978-604-66-5785-9

KỸ NĂNG GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO NHÂN VIÊN Y TẾ

Mã: LIB002

Tác Giả: Nguyễn Hoàng Long – Medical Publishing House
Giá: 165,000 VND
Mô tả: Cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về giao tiếp, giao tiếp trong môi trường y tế. Nội dung cuốn sách bao gồm những điều cốt yếu của giao tiếp bằng lời nói, giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp trong một số tình huống như báo tin xấu, bệnh nhân tức giận, giải quyết xung đột, thừa nhận sai lầm và xin lỗi. Ban biên soạn hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các đồng nghiệp trong quá trình học tập nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

ISBN/ISSN: 978-604-66-5606-7

CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG TRONG NGHIÊN CỨU ĐIỀU DƯỠNG VÀ KHOA HỌC SỨC KHỎE

Mã: LIB003

Tác Giả: Nguyễn Hoàng Long – Medical Publishing House
Giá: 210,000 VND
Mô tả: Cung cấp những kiến ​​thức cơ bản nhất về các công cụ đo lường trong nghiên cứu Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe. Tác giả làm rõ các khái niệm cơ bản như: độ đo, biến ẩn, độ giá trị, độ tin cậy, các bước của thang đo, các thang đo thường được sử dụng, các lỗi thường gặp và cách khắc phục… Ngoài ra, tác giả cũng giới thiệu sơ lược các bước của quy trình xây dựng bộ công cụ nghiên cứu . Mục đích chính của tài liệu là trang bị cho người nghiên cứu nền tảng cơ bản về các công cụ đo lường. Từ đó, các nhà nghiên cứu, đặc biệt là các nhà nghiên cứu chưa có kinh nghiệm, có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất đối với các vấn đề liên quan đến công cụ đo lường trong nghiên cứu của mình.

ISBN/ISSN: 978-604-66-5606-7

TỪ ĐIỂN 202X – VinMagazine

Mã: LIB004

Tác Giả: VinMagazine
Giá: 159,000 VND
Mô tả: Từ điển 202X là một dự án sách của VinMagazine kết hợp cùng Alpha Books. Cuốn sách tổng hợp những chủ đề hết sức thú vị và hợp thời, trải rộng trên 5 lĩnh vực: Khoa học & Công nghệ, Sức khỏe, Truyền thông & Văn hóa, Lịch sử & Nghệ thuật, và Kinh doanh. Cuốn sách không những khắc họa các vấn đề nổi cộm thu hút được sự quan tâm của thế hệ trẻ ngày nay mà còn dự phóng một tương lai đầy triển vọng – nơi có phần đóng góp không nhỏ của họ. Như blogger Người Kể Chuyện nhận xét: “Ấn phẩm là một tấm bản đồ ngữ nghĩa, giúp chúng ta tìm lối vào đời sống văn hóa của một thế hệ”.

ISBN/ISSN: 978-604-66-5606-7

VẮC XIN HỌC ĐẠI CƯƠNG

Mã: LIB005

Tác Giả: Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Đình Chiến
Giá: 350,000 VND
Mô tả: Cuốn sách bao gồm 11 chương liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của vắc xin và tiêm chủng. Nội dung sách giới thiệu về lịch sử và thực tiễn của tiêm chủng, các vấn đề khoa học cơ bản về phản ứng miễn dịch của vật chủ, các mô hình và chiến lược về phát triển cũng như phân phối vắc xin, các dạng vắc xin mới, lựa chọn kháng nguyên, tá chất cũng như các khía cạnh quan trọng của thử nghiệm lâm sàng vắc xin và thực hành tiêm chủng. Bên cạnh đó, các yếu tố cần thiết cho sự phát triển vắc xin bao gồm an toàn vắc xin, quy định, đạo đức và kinh tế thúc đẩy sự phát triển của vắc xin mới cũng được đề cập. Cuốn sách cũng mô tả quy định về vắc xin và thử nghiệm lâm sàng từ góc độ toàn cầu và hoạt động kiểm soát sự phát triển vắc xin đối với các mầm bệnh ở người và thú y.

ISBN/ISSN: 978-604-337-586-2

CHĂM SÓC SỨC KHỎE SAU SINH

Mã: LIB006

Chủ biên: TS.ĐD. Nguyễn Thị Thanh Hương
Giá: 200.000 VND
Mô tả: Cuốn sách nhằm cung cấp nguồn tư liệu tham khảo thiết thực về thực hành chăm sóc sau sinh cho đối tượng Cử nhân điều dưỡng khi đi thực tập tại cộng đồng. Cuốn sách bao gồm 10 chủ đề với nội dung hướng dẫn cho 10 buổi truyền thông giáo dục sức khỏe mà nhân viên y tế tại cộng đồng cần thực hiện cho các bà mẹ sau sinh. Các nội dung truyền thông giáo dục sức khỏe có thể được tổ chức linh hoạt, bao gồm đánh giá sức khỏe cá nhân hoặc theo nhóm, tại nhà hoặc tại cơ sở y tế.

ISBN/ISSN: 978-604-66-6033-0